Extension

( 21 Votes )
แสดงลิส Category of SessionQCategories โมดูลสำหรับแสดงจำนวนเนื้อหาใน Category ภายใต้ Section ที่เราเลือกครับ โดยจะแสดงออกมาเป็นลักษณะของลิสสั้น ๆ เอาไว้ให้ผู้ชมทราบว่า ในหมวดหมู่ Joomla นั้นมีเนื้อหาอยู่กี่เรื่อง ก็คล้าย ๆ กับเมนูของ Blog ทั่วไปครับ ลองมาดูพารามิเตอร์กัน

อ่านเพิ่มเติม...

( 45 Votes )
Dinabar Pop Up เลื่อนได้ Dinabar โมดูลลูกเล่นตัวนึงที่น่าใช้งานสำหรับการทำ Pop Up ครับ สามารถสไลด์ เลื่อนตาม Scroll Bar ได้ ซึ่งสามารถสร้างเนื้อหาของการป๊อบอัพได้ 3 ลักษณะ คือ แสดงเนื้อหาจาก Text , แสดงเนื้อหาจากรูปภาพ และ แสดงเนื้อหาจากตำแหน่งของโมดูล น่าลองครับแบบนี้

อ่านเพิ่มเติม...

( 7 Votes )
Frontend User Article List เคยไหมครับ ที่ทำ Website แล้วให้สมาชิกส่งบทความเข้ามาผ่านทาง Submission หรือ มีลูกน้องช่วยเขียนเนื้อหาผ่านทางด้านหน้าเว็บ ถ้าคุณเคยทำล่ะก็ ผมว่าคุณต้องไม่พลาดบทความนี้ เพราะปัญหาเดิมเลยคือ เมื่อสมาชิกเขียนบทความผ่านทางหน้าเว็บแล้ว ไม่ว่าจะเสร็จ หรือไม่เสร็จก็ตาม เขาจะทำได้อย่างเดียวคือ Save แล้วก็หายต๋อมไปเลย ยิ่งถ้ายังไม่ได้ Publish ด้วยแล้วล่ะก็ ต้องรอให้ผู้ดูแลมา Publish อีก แล้วก็ต้องมา Search หาบทความของเราอีกเพื่อที่จะกดปุ่ม Edit ทำการแก้ไข หรือบางทีก็จำไม่ได้เลยว่า เราเคยเขียนบทความอะไรไปบ้าง อาศัยเอาแต่ดูว่า อันไหนมีปุ่ม Edit ก็เออนั่นแหล่ะ ของเรา ฮาาาาา

อ่านเพิ่มเติม...

( 30 Votes )
ติดชมบทความด้วย JComments คอมโพเน้นท์สำหรับให้ผู้อ่านบทความ สามารถติชม เสนอแนะความคิดเห็นภายใต้บทความนั้นได้ เบื้องต้นหากติดตั้งเพียงแค่คอมโพเน้นท์ ก็สามารถใช้งานได้แล้วครับ แต่ JComments ยังมาพร้อมกับปลั๊กอิน และโมดูลอีก เราจะลองมาดูการใช้งานคอมโพเน้นท์ตัวนี้กันครับ ผมจะแนะนำเพียงแค่ 3 ส่วนที่ใช้งานกันบ่อย ๆ นะครับ

อ่านเพิ่มเติม...

( 9 Votes )
CCNews Letter ส่งอีเมลถึงสมาชิก คอมโพเน้นท์สำหรับส่งอีเมลข่าวสารให้สำหรับสมาชิก สำหรับ CCNewsLetter จะมาพร้อมกับโมดูลอีก 1 ตัว สำหรับแสดงผลการใช้งาน , สามารถสร้างเป็นบทความ เทมเพลตเพื่อการส่งครั้งต่อไป มีประโยชน์สำหรับผู้ดูแลที่ต้องการส่งข่าวสารให้สมาชิกทราบพร้อม ๆ กัน

อ่านเพิ่มเติม...

( 3 Votes )
สร้างลิ้งค์ Linkr มาถึงก็งงนิด ๆ แล้วครับ เห็นชื่อมาแบบนี้ แถมโลโก้เค้าก็เป็นอะไรไม่รู้ ผมดูไม่ออก ผมก็เลยลองโหลดมาเล่นดู ตอนแรกที่ติดตั้งคอมโพเน้นท์นี้ไป ก็สงสัยอยู่ว่ามันใช้ทำอะไร สิ่งที่มาคู่กันคือปลั๊กอิน พอติดตั้งไปก็ถึงบางอ้อนิด ๆ เพราะมันมีปุ่มเพิ่มขึ้นมาใน Editor ก็พอเข้าใจการทำงานว่า มันมีไว้สำหรับสร้างลิ้งค์นี่เอง

อ่านเพิ่มเติม...

( 10 Votes )
ระบบสมาชิก Community Builder ก่อนจะ Review คอมโพเน้นท์ตัวนี้ ผมนั่งคิดอยู่ครึ่งวัน ว่าจะทำดีไหม เพราะฟังก์ชั่นการใช้งานนั้น เยอะมาก ๆๆ ไม่เพียงแต่ตัวคอมโพเน้นท์เองเท่านั้น CB ยังสามารถติดตั้งเพิ่มเติมการใช้งานให้ตัวมันเองได้อีกด้วย และที่ผมลองหามาใช้งาน ก็มีทั้งโมดูลและปลั๊กอินเสริมการใช้งานเยอะเอาการเลย ผมเลยคิดอยู่ว่าจะเอามาเขียนให้หมดเลยดีไหม คงจะหลายหน้าอยู่ , เอาเป็นว่า ตอนนี้แนะนำการใช้งานเบื้องต้นก่อนละกันครับ แล้วจะทยอยแนะนำส่วนเสริมอื่น ๆ เพิ่มอีกในวันต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

( 4 Votes )
ป้องกันสแปม ด้วย Security Image เป็นคอมโพเน้นท์สำหรับเพิ่มเติมการกลั่นกรองสิ่งต่าง ๆ ที่มาจากหน้าเว็บ เช่น การลงทะเบียน , การเขียนความคิดเห็น , การส่งแบบฟอร์มติดต่อ ซึ่งปกติแล้ว ระบบพวกนี้จะไม่มีการป้องกัน ทำให้หน้าเว็บเรา ที่มีการเปิดใช้งานสิ่งเหล่านี้ มีโอกาสโดนปั่นป่วนจากข้อความที่ไม่พึงประสงค์ได้ ผมจะแนะนำเฉพาะเมนูที่สำคัญ และปรับแต่งใช้งานได้ทันทีนะครับ

อ่านเพิ่มเติม...